MẶT NẠ LỤA SINH HỌC – XU HƯỚNG DƯỠNG DA THỜI THƯỢNG

Mặt nạ lụa sinh học đang là một xu hướng làm đẹp mới trong thị trường mặt nạ dưỡng da đang trở nên hot hơn bao giờ hết. Cùng tìm hiểu xem lý do tại sao mặt nạ bio-cellulose lại là một liệu pháp chăm sóc da chuyên nghiệp như spa tại nhà.

Khởi động từ năm 2012, mặt nạ lụa sinh học chỉ được biết tới như là phương thức healing thần thánh trong các spa trị liệu đắt tiền nhất tại Hongkong, Nhật Bản, New York, Hollywood. Điều gì làm cho loại mặt nạ lụa sinh học này đăc biệt thần thánh như vậy? Câu trả lời đơn giản chính là loại lụa làm ra mặt nạ đó – lụa sinh học. Hầu hết các loại mặt nạ trên thị trường hiện tại đều làm từ giấy và đúng là về mặt công nghệ thì giấy cũng là lụa (cellulose) vì chúng làm từ gỗ hay là sợi cotton thô. Nhưng lụa sinh học là cả một sự khác biệt rất nhiều.

Lụa sinh học được cấu trúc bằng sinh học bằng vi khuẩn lên men tự nhiên

Họ dùng acetobacter xylinum bacteria, là một loại vi khuẩn tự lên men tự nhiên, để làm ra mặt nạ lụa sinh học và vi khuẩn này tạo ra acetic acid khi gặp không khí. Acetic acid có tác dụng làm trắng da, lột bỏ da chết, được biết đến phổ biến qua dấm táo trong các sản phẩm làm đẹp cao cấp. Acetic acid cũng là 1 trong các loại acid làm đẹp có công dụng hữu hiệu cho làn da trẻ đẹp như hyaluronic acid, Alpha Hydroxy Acid , retinoid acid. Tuy nhiên Acetic acid không phổ biến bằng các loại kia vì hầu hết liều lượng cao của sản phẩm này phải qua kê đơn của bác sĩ và dùng phổ biến để chữa chứng đỏ mặt da liễu (rosacea) và sự kích thích làn da vì mụn. Nó còn có tác dụng làm sạch lỗ chân lông và có thể giảm nám.

Lụa sinh học còn có lợi thế hơn mặt nạ bằng giấy thường vì nó được giữ ẩm trong suốt thời gian lọc và thấm các thành phần dưỡng da thay vì bị tẩm hoá chất tẩy trắng, làm mềm để giữ lâu bền như là mặt nạ giấy thường. Vì vậy lụa sinh học có sợi dài hơi giấy cotton bình thường.

Khác biệt lớn nhất giữa lụa sinh học và giấy?

Vì lụa sinh học làm từ những sợi cực nhỏ nên nó có thể giữ được ẩm 100 lần so với giấy. Và lụa sinh học còn có tác dụng giúp thẩm thấu tốt vào các bề mặt được đắp lên. Sự khác biệt trong siêu năng thẩm thấu vào lụa và thẩm thấu ngược lại bề mặt tiếp xúc này khiến cho lụa sinh học trở thành công cụ đắc lực trong các tình huống y khoa cần để chữa trị bỏng hay viết thương sâu.

Chính vì vậy các medi spa (Spa được thành lập bởi các bác sĩ da liễu uy tín) và các spa nổi tiếng trên thế giới đã áp dụng hình thức này một cách phổ biến từ 2012. Chỉ đến đầu năm 2016, sau khi mặt nạ giấy trờ nên phổ biến và giá thành của mặt nạ lụa sinh học cũng mềm hơn thì mặt nạ lụa sinh học mới có mặt ở các nơi bán dưỡng da đắt tiền nhất như Barneys, Harrod, Bergdorf Goodman, House of Frazer, Debenhams qua các thương hiệu như 111SKIN, Skinceuticals, Dr. Wu… với giá từ 25 – 75 đô cho 1 mặt nạ. Các thương hiệu bình dân hơn như Starskin, DHC, Okame Skincare, Innisfree, Estee Lauder… cũng lần lượt cho ra loại mặt nạ này.

Giữ cân bằng độ ẩm hiệu quả nhất.

Với các loại mặt nạ khác thì độ ẩm luôn là mục tiêu hàng đầu nhưng với loại mặt nạ lua sinh học này, không những nó làm tăng độ ẩm cho da khô mà nó còn làm giảm độ dầu trên da dầu. Và đây là công dụng của mặt nạ không thôi trước khi các thành phần khác được thêm vào. Đây có thể nói là công cụ làm giảm stress một các hiệu quả nhất cho cả làn da khó tính nhất kể cả khi dầu và khô ở các vùng khác nhau trên khuôn mặt.
Hình ảnh 2 | Mặt nạ lụa sinh học - xu hướng thời thượng không thể bỏ qua cho các nàng yêu dưỡng da | Lixibox

Tại sao mặt nạ lụa sinh học lại đắt hơn bình thường?

Tất nhiên là với quá trình sản xuất ít nhất là 10 ngày nên không thể sản xuất đại trà. Và quá trinh hữu cơ tự nhiên khi làm mặt nạ này đòi hỏi tất cả mọi thứ phải sạch sẽ, tránh những thành phần hoá học nên tạo ra mặt nạ này phảt đắt hơn. Nhưng hiệu quả sử dụng và các lợi ích nó đem tới thì quả thật là đáng giá.
Hình ảnh 3 | Mặt nạ lụa sinh học - xu hướng thời thượng không thể bỏ qua cho các nàng yêu dưỡng da | Lixibox

Với các lý do trên, mặt nạ lụa sinh học có thể so sánh với đi spa facial mà lại được sử dụng bất cứ nơi đâu, giờ nào. Đây đúng là một sự đầu tư hợp lý nhất là cho các nàng bận rộn, nhiều công việc và gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *