CÁCH THAY BỈM DÁN ĐƠN GIẢN VÀ CHUẨN NHẤT CHO MẸ

Bỉm dán cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ là dòng sản phẩm từ lâu đã được các mẹ bỉm sửa tin dùng vì sự tiện lợi, phù hợp và kinh tế của nó. Tuy nhiên thay bỉm dán như thế nào để nhanh nhất, sạch nhất thì không phải ai cũng biết, hãy tìm hiểu và thực hành ngay sau bài viết này với nhé !!!

Thời điểm nên thay bỉm dán cho bé

7 lưu ý giúp mẹ sử dụng tã bỉm cho bé đúng cách

Mẹ nên dùng bỉm dán cho bé từ 2 tháng tuổi

 

Trong tháng đầu tiên sau sinh trẻ thường đi tiểu, đi tiêu khá thường xuyên, có thể 4 -6 lần/ ngày là bình thường, vì vậy mà cứ khoảng 2-3 giờ đồng hồ hoặc sau khi đại tiện thì bạn cần thay cho bé. Do đó các mẹ thường dùng miếng lót sơ sinh trong thời gian này nhằm tiết kiệm mà vẫn đạt hiệu quả tốt nhất.

Đến tháng thứ 2 thì mẹ nên thay thế miếng lót bằng bỉm dán vì số lần đại tiện của bé đã giảm và lượng nước tiểu thì tăng khá nhiều. Về thời điểm thay bỉm thì mẹ nên thực hiện theo hướng dẫn của nhà sản xuất và lượng tiểu riêng của bé, có thể là 3, 4, 6,8h. Mẹ không nên để quá thời gian này vì bé có thể cảm thấy khó chịu hoặc gặp phải những vấn đề như hăm, viêm nhiễm, kích ứng.

Khi mua bỉm dán mẹ cần căn cứ vào cân nặng của bé để lựa chọn, mẹ cũng cần để ý bảo quản sản phẩm cẩn thận sau khi mở, tránh tiếp xúc với môi trường ẩm ướt sẽ làm ảnh hưởng tới khả năng thấm hút của bỉm.

 

Cách thay bỉm dán chuẩn nhất cho mẹ

Cách quấn tã cho trẻ sơ sinh dễ dàng mà không làm bé khó chịu

Mẹ hãy chuẩn bị những dụng cụ cần thiết và để tất cả trong tầm tay, bao gồm: chậu nước ấm (2 chậu nếu bé đại tiện), khăn xô, khăn ướt. Ngoài ra mẹ nên chuẩn bị trước bỉm dán mới, quần áo mới, khăn ủ, khăn quấn mới nếu cần. Hãy đóng kín cửa, tránh gió lùa trong khi thay bỉm cho bé.

Nếu bé đi đại tiện, phân của bé thường lỏng và có thể bị tràn, dây vào quần áo, khố tã nên mẹ cần khéo léo lúc thay bỉm cho bé. Lấy khăn vệ sinh hoặc khăn vải loại thật mềm lau sạch phần bên ngoài, rồi rửa sạch cho bé qua 2 chậu nước ấm, lau khô. Còn nếu bé chỉ tiểu tiện thì mẹ chỉ cần rửa sạch một lần rồi lau khô cho bé.

Đặt bé lên miếng bỉm dán đã chuẩn bị trước đó, đóng bỉm và mặc lại quần áo cho bé thật nhanh, tránh bé bị nhiễm lạnh. Sau khi thay bỉm mẹ có thể ôm bé vào lòng một lát để trấn an cũng như làm ấm cơ thể của bé.

Dọn dẹp sau khi thay bỉm, bỏ sản phẩm đã dùng vào đúng nơi quy định để đảm bảo môi trường sạch sẽ và thoáng mát mẹ nhé.

 

Những lưu ý nhỏ nhưng vô cùng quan trọng trong quá trình thay bỉm dán.

  • Luôn nói chuyện và cười với bé mẹ nhé, bé sẽ vui lắm đó
  • Luôn đặt một tay lên người bé nếu bạn phải quay người lấy vật dụng gì đó.
  • Không nên để công việc thay bỉm, tã bị gián đoạn bởi những vấn đề như chuông điện thoại, chuông cửa, thức ăn trên bếp…Nếu trong trường hợp bất khả kháng, hãy ủ ấm trở lại cho bé, đặt bé an toàn trong cũi trước khi rời đi. Tuyệt đối không bao giờ để bé lại một mình trên bàn thay tã/gần mép giường, chỉ với một cú lật hoặc vặn người bất ngờ bé có thể lăn và rơi xuống bất cứ lúc nào dù chỉ trong tích tắc.
  • Hãy luôn cười và nói, hát cho bé nghe trong suốt thời gian thay bỉm dán mẹ nhé, đó là cách cho bé thấy rằng bạn luôn ở bên cạnh bé, giúp trấn an bé và tình cảm giữa 2 mẹ con sẽ tăng theo cấp số nhân đó.
  • Bé trai và bé gái có khác nhau và cách vệ sinh cho bé cũng khác nhau, mẹ nên tìm hiểu và thực hành nhiều lần cho tới khi thành thạo nhé. Một khi đã “lành nghề” thì bố mẹ sẽ chỉ mất khoảng 1- 2 phút cho mỗi lần thay tã, bỉm thôi đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *