Tin tức & Sự kiện

QUAN NIỆM CHĂM SÓC DA CHO TRẺ SƠ SINH TƯỞNG ĐÚNG NHƯNG HÓA SAI MẸ HAY MẮC PHẢI

15/10/2019


Mẹ có biết làn da trẻ sơ sinh vốn rất mong manh và nhạy cảm bởi hàng rào bảo vệ da của trẻ mỏng hơn 30% so với người lớn. Hơn nữa, làn da con cũng dễ mất nước, khô và nhạy cảm hơn nếu mẹ không chăm sóc đúng cách.

Quan niệm chăm sóc da cho trẻ sơ sinh tưởng đúng nhưng hoá sai mẹ hay mắc phải

Dưới đây là một số điều chăm sóc da cho bé “tưởng đúng mà sai” mẹ cần lưu ý nhé!

SAI: Chỉ tắm bằng nước hoặc tắm bằng nước lá cây là đủ

ĐÚNG: Sử dụng sản phẩm được thiết kế đặc biệt dành cho làn da của bé sơ sinh

Việc tắm bé chỉ bằng nước đun sôi để nguội, thực tế không thể làm sạch hết các vết bẩn dễ dẫn đến bít tắc chỗ chân long, có thể gây viêm da cho trẻ. Một số mẹ áp dụng các phương pháp dân gian như tắm lá, điển hình như lá đinh lăng, lá khế… với hy vọng giúp con mát, sạch da, bớt rôm sảy. Tuy nhiên, thực tế, nếu chỉ đun sôi nước lá cây, da bé sẽ tiếp xúc với hàng triệu chất cùng có trong các loại lá, đôi khi cả thuốc diệt sâu rầy.

Do đó, để vừa làm sạch vừa bảo vệ làn da non nớt của bé ở những tháng đầu đời, mẹ nên sử dụng sản phẩm sữa tắm gội cho trẻ sơ sinh, không xà phòng, không có chất gây kích ứng, dịu nhẹ với độ pH trung tính, không làm cay mắt và đặc biệt có khả năng dưỡng ẩm tốt.

Da bé chỉ có thể được bảo vệ toàn diện khi sử dụng sữa tắm gội dành riêng cho trẻ sơ sinh

SAI: Không cần thoa sữa dưỡng ẩm cho trẻ

ĐÚNG: Cần thoa sữa dưỡng ẩm cho bé để duy trì độ ẩm và tránh mất nước qua da

Làn da bé trông mềm mịn nhưng thực tế lại dễ mất nước gấp 2 lần so với người lớn. Do đó, ngoài lớp bảo vệ mỏng có trong sữa tắm, sữa dưỡng ẩm sẽ giúp giữ và duy trì độ ẩm giúp làn da bé yêu không bị khô và tránh mất nước qua da không chỉ riêng vào mùa đông mà ngay cả khi bé thường xuyên nằm máy lạnh, quạt mát.

Các nghiên cứu đã kết luận việc giữ ẩm hàng ngày trong những tuần đầu đời sẽ làm giảm nguy cơ

viêm da cơ địa dị ứng (Nguồn: Horimukai K et aI.J Allergy Clin Immunol và Simpson EL et aI.J Allergy Clin Immunol)

SAI: Dưỡng da cho bé bằng các loại dầu tự nhiên, không có nguồn gốc rõ ràng

ĐÚNG: Dưỡng da cho bé bằng các sản phẩm phù hợp cho da trẻ nhỏ có thương hiệu uy tín, xuất xứ rõ ràng.

Các loại dầu tự nhiên như dầu oliu, dầu mù tạc… chứa nhiều axit oleic – đây là loại axit có thể làm tổn thương làn da khỏe mạnh của trẻ, gây viêm da tiếp xúc hoặc viêm da cơ địa dị ứng.

Do đó, việc chọn bộ sản phẩm chăm sóc da cho con yêu khi mới chào đời rất quan trọng, không chỉ hỗ trợ chất béo tự nhiên, tăng cường chức năng của hàng rào bảo vệ cho da, đồng thời còn làm tăng lượng nước, duy trì độ ẩm cho làn da của bé.

Nếu sử dụng dầu dưỡng ẩm thích hợp cho trẻ, da bé sẽ được hỗ trợ chất béo tự nhiên, tăng cường chức năng của hàng rào bảo vệ da một cách hiệu quả, đồng thời làm tăng lượng nước trong da (Nguồn: Cork và cộng sự 2006)

Vậy đâu là tiêu chí an toàn của một sản phẩm chăm sóc da cho bé yêu? Để nhận biết sản phẩm đó an toàn, mẹ cần xem giấy phép hoặc bằng chứng nghiên cứu cụ thể của sản phẩm. 

© 2018 Long An Green Technology Jsc - CTCP Công Nghệ Xanh Long An Địa chỉ: Ấp 3, Xã An Thạnh, Huyện Bến Lức, Long An Mã số thuế: 1101837269 Ngày cấp:09/12/2016