MRS. LAI NGUYỄN THAM DỰ GIAO LƯU, ĐỐI THOẠI VỚI CỘNG ĐỒNG DOANH NGHIỆP VIỆT NAM – HÀ LAN

Buổi sự kiện “Meet Ambassador Ngô Hướng Nam” đã diễn ra vào ngày 8/12 tại Hà Lan, với sự phối hợp giữa Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan và Hiệp hội doanh nghiệp Hà Lan tại Việt Nam (DBAV). Sự kiện có chủ đề là “EVFTA: Tăng trưởng thương mại song phương sau 3 năm thực thi hiệp định và EVIPA: Nền tảng vững chắc cho các hoạt động hợp tác đầu tư của doanh nghiệp Hà Lan tại Việt Nam.” Mrs. Lai Nguyễn, với tư cách là Chủ tịch của Long An Green Tech, đã có những đóng góp quan trọng trong sự kiện, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về lĩnh vực sản xuất xanh, cũng như trao đổi với các doanh nghiệp tham dự về những hướng đi và cơ hội hợp tác trong tương lai. Lai Nguyễn là một trong những người đại diện xuất sắc của doanh nghiệp Việt Nam trong ngành công nghiệp đang trên đà phát triển mạnh mẽ.

Sự kiện năm nay được tất cả khách mời tham dự mong chờ bởi đây là buổi gặp gỡ chính thức đầu tiên của Đại sứ Ngô Hướng Nam với cộng đồng doanh nghiệp hai nước.

Đại sứ Ngô Hướng Nam đã tổ chức buổi gặp mặt chính thức đầu tiên với cộng đồng doanh nghiệp hai nước, được mong đợi và đánh giá cao. Sự kiện có sự tham dự của nhiều đối tác quan trọng như Chủ tịch Phòng Thương mại châu Âu tại Việt Nam (EuroCham), đại diện khu vực từ Bộ Ngoại giao, Cục doanh nghiệp Hà Lan (RVO), Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp Hà Lan (NLinBusiness), Tổ chức chuyên gia Hà Lan (PUM), cùng với đại diện của hơn 50 doanh nghiệp Hà Lan hoạt động tại Việt Nam và doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư tại Hà Lan.

Trong buổi gặp mặt, Đại sứ Ngô Hướng Nam đã đánh giá các hoạt động nổi bật trong quan hệ giữa Việt Nam và Hà Lan trong năm 2023, kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Điểm nhấn bao gồm chuyến thăm Hà Lan của Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính vào tháng 12/2022 và chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte vào tháng 11/2023. Đại sứ cũng chia sẻ về chuyến thăm của Vua và Hoàng hậu Hà Lan đến Việt Nam vào tháng 3/2024 và các hoạt động kỷ niệm 5 năm đối tác toàn diện và 10 năm đối tác chiến lược về nông nghiệp bền vững và an ninh lương thực.

CEO Lai Nguyễn chụp ảnh lưu niệm cùng Đại sứ Ngô Hướng Nam

Trong bối cảnh EVFTA đã thực thi hơn 3 năm, Đại sứ Ngô Hướng Nam đánh giá cao tăng trưởng thương mại song phương giữa hai nước, với kim ngạch đạt 11,1 tỷ USD trong năm 2022 và Hà Lan trở thành đối tác thương mại lớn thứ hai của Việt Nam trong EU. Ông nhấn mạnh về tầm quan trọng của EVIPA và mong muốn cộng đồng doanh nghiệp Hà Lan sẽ hỗ trợ việc phê chuẩn EVIPA.

Các đại diện từ EuroCham và DBAV cũng đưa ra quan điểm và đề xuất hành động cụ thể, khuyến khích Quốc hội và chính phủ Hà Lan sớm phê chuẩn EVIPA. Sự kiện còn là cơ hội để các doanh nghiệp chia sẻ kinh nghiệm và cơ hội đầu tư tại Việt Nam, đồng thời đưa ra những đề xuất về chính sách và thủ tục hành chính nhằm thuận lợi hóa thương mại và đầu tư giữa hai nước.

Các đại biểu tại buổi gặp gỡ.

Thông qua sự kiện “Meet Ambassador” đã không chỉ là dịp để tăng cường đối thoại và giao lưu giữa Đại sứ quán và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam-Hà Lan mà còn là cơ hội để Mrs. Lai Nguyễn và Long An Green Tech gặp gỡ, chia sẻ, và định hình tương lai cho ngành công nghiệp xanh và đầu tư quốc tế của Việt Nam. Tham gia tích cực của Chủ tịch Long An Green Tech không chỉ thể hiện uy tín riêng của doanh nghiệp mà còn tạo dấu ấn tích cực cho mối quan hệ đối tác giữa các doanh nghiệp hai quốc gia.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *