Long An Green Tech Đồng Hành tại Diễn Đàn Doanh Nghiệp Việt Nam – Bỉ

Ngày 01 tháng 12 năm 2023, Mrs. Lai Nguyễn – đại diện Long An Green Tech tự hào tham gia Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Bỉ, một sự kiện quan trọng tại Thủ đô Brussels, được tổ chức bởi Bộ Công Thương Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ, và Liên minh Bỉ – Việt.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên phát biểu tại Diễn đàn.

Diễn đàn có sự chủ trì của Bộ trưởng Bộ Công Thương – Nguyễn Hồng Diên, Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ – Nguyễn Văn Thảo và Chủ tịch Liên minh Bỉ – Việt – ông Andries Gryffroy, là sự kiện quan trọng trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia. Phát biểu tại Diễn đàn, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đánh giá cao sự phát triển tích cực, tạo đà cho hợp tác kinh tế và thương mại giữa Việt Nam và Bỉ. Ông nhấn mạnh tiềm năng hợp tác thương mại và đầu tư, cũng như cơ hội mở ra qua Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và EU (EVFTA) và Hiệp định bảo hộ đầu tư (EVIPA). Đây được coi là bước quan trọng trong quan hệ kinh tế và thương mại giữa Việt Nam và Bỉ.

Mrs. Lai Nguyễn giới thiệu các sản phẩm của Long An Green Tech

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên trong bài phát biểu của mình tại diễn đàn đã nhấn mạnh về sự đặc biệt của mối quan hệ này, đồng thời đánh giá cao những bước phát triển tích cực, tạo đà cho hợp tác kinh tế và thương mại giữa hai quốc gia. Với định hình mục tiêu chung, Đại diện Long An Green Tech thấy được nhiều cơ hội để mở rộng quy mô thương mại và đầu tư một cách bền vững thông qua diễn đàn kỳ này. Chủ đề chính của diễn đàn tập trung vào các vấn đề quan trọng như thương mại, đầu tư và chuỗi cung ứng hàng hóa. Những cuộc thảo luận này mang lại cơ hội cho các doanh nghiệp tiếp xúc trực tiếp với những chủ thể quan trọng trong ngành công nghiệp và chính trị.

Trong bối cảnh thách thức toàn cầu, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên nhấn mạnh đến tầm quan trọng của sự hợp tác chặt chẽ và hiệu quả. Các diễn đàn và cuộc trao đổi ý kiến tại sự kiện đã tập trung vào cách hai quốc gia có thể cùng nhau vượt qua khó khăn và tìm kiếm cơ hội hợp tác trong môi trường kinh doanh ngày càng biến động.

Mr.s Lai Nguyễn chụp ảnh lưu niệm cùng Ông Andries Gryffroy – Chủ tịch Liên minh Bỉ – Việt

Tiếp ông Andries Gryffoy, Phó Chủ tịch thứ nhất Thượng viện Bỉ và Chủ tịch BVA, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên bày tỏ mong muốn ông Gryffoy có tiếng nói để Ủy ban châu Âu (EC) sớm gỡ bỏ “thẻ vàng” IUU về khai thác hải sản của Việt Nam, thúc đẩy các Nghị viện châu Âu phê chuẩn EVIPA vì hiện nay mới có 17/27 nghị viện thông qua, cũng như đề xuất EC nâng cấp quan hệ tương xứng với Việt Nam. Ông Andries Gryffoy khẳng định hoàn toàn ủng hộ Việt Nam liên quan đến vấn đề IUU cũng như tạo mọi điều kiện thúc đẩy hợp tác kinh doanh giữa các doanh nghiệp Bỉ và Việt Nam. Ông cho biết hiện BVA đang làm việc với cơ quan xúc tiến thương mại của ba vùng của Bỉ để tháng 3/2024 sẽ tổ chức diễn đàn doanh nghiệp kết nối ba vùng nhằm tìm cách tháo gỡ khó khăn, thách thức đối với phía Việt Nam. Ông Andries Gryffoy cũng nhắc lại đề nghị phía Việt Nam xem xét mở đường bay thẳng tới Brussels cũng như miễn thị thực cho công dân Bỉ để tạo điều kiện thúc đẩy kinh doanh hợp tác giữa hai nước.

Đại sứ Nguyễn Văn Thảo cam kết đồng hành cùng Bộ Công Thương để hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp. Cuộc gặp gỡ và trao đổi giữa các doanh nghiệp đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác đầu tư trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Sự kiện thu hút sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng doanh nghiệp với hơn 50 doanh nghiệp tham gia

Diễn Đàn Doanh Nghiệp Việt Nam – Bỉ đã tạo ra không khí tích cực cho sự giao thương và hợp tác đa dạng. Sự kiện này không chỉ là cơ hội cho doanh nghiệp mở rộng quy mô thương mại và đầu tư mà còn là nền tảng để chia sẻ kiến thức và xây dựng chiến lược cho mối quan hệ hợp tác kinh tế và thương mại giữa hai nước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *